Bệnh lậu có chữa được không?

0

Mặc dù lậu là bệnh xã hội mang tính chất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng người bệnh nhưng điều này không có nghĩa là bệnh không thể chữa được. Vì vậy mà thay vì đặt ra câu hỏi “Bệnh lậu có chữa được không?”, người bệnh nên trực tiếp tới cơ sở y tế để được điều trị và dứt điểm sớm nhất có thể.
Tuy rằng lậu là bệnh dễ lây truyền, diễn biến phức tạp và gây nhiều biến chứng nặng nề cho sức khỏe người bệnh nhưng cho đến nay vẫn chưa có một loại vắc xin nào giúp phòng tránh bệnh lậu. Có chăng, sự phòng tránh tốt nhất chính là nằm ở thói quen, lối sống, sinh hoạt tình dục của mỗi người. Còn nếu cứ chủ quan, không tự tạo cho mình một môi trường sống lành lạnh thì việc lây nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Lậu do song cầu khuẩn lậu gây nên, loại vi khuẩn này có tốc độ lan nhanh, cứ 15 phút chúng phân chia một lần. Vì vậy, thay vì lo lắng, sợ hãi người bệnh nên giữ cho mình một tâm lý ổn định, thoải mái, phối hợp chặt chẽ với bác sỹ để có thể kịp thời ngăn chặn sự lây lan của các vùng bị thương tổn do bệnh gây nên.
Bệnh lậu có chữa được không? còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian phát hiện ra bệnh sớm hay muộn, các triệu chứng diễn biến ở mức độ nào, bệnh đã biến chứng chưa hay sức khỏe người bệnh có phù hợp với các phương pháp chữa trị thông thường hay không? Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng. Chính vì vậy, muốn biết được tình trạng bệnh của mình như thế nào, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi kiểm tra, xác định được nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ thương tổn mà lậu gây nên, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc sao cho phù hợp.
Thông thường, lậu khi còn ở giai đoạn đầu, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Nhưng nếu kiểm tra thấy bên cạnh bệnh lậu còn xuất hiện một số bệnh nhiễm trùng khác thì cần sử dụng thuốc kháng sinh phối hợp. Bên cạnh đó, để bệnh không lây nhiễm chéo nên kết hợp chữa trị đồng thời cả bạn tình nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn lậu.
Việc chữa trị này cũng còn phụ thuộc vào đối tượng nhiễm bệnh. Ví dụ như nam giới, niệu đạo dài hơn của nữ giới nên bệnh cũng phát triển rầm rộ hơn, dễ phát hiện và thời gian điều trị cũng ngắn hơn nhiều so với nữ giới.
Như vậy có thể thấyphát hiện được bệnh trong thời gian càng sớm thì việc chữa trị càng đơn giản, nhanh chóng và đạt được hiệu quả càng cao. Và dù không thể phòng tránh bệnh bằng thuốc nhưng hiện nay bao cao su vẫn đang được sử dụng rộng rãi, đây được xem là biện pháp đem lại nhiều tác dụng, giúp phòng tránh được bệnh lậu nói riêng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM