Đột phá trong phấn đấu chống lão hóa

0

Một số nhà sinh học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thí điểm thành công thuốc làm chậm hiện trạng lão hóa tế bào ở chuột.

Trong cuộc thử nghiệm , các nhà nghiên cứu phân chia chuột thành hai đội ngũ : đội ngũ trước hết ăn uống bình thường , trong khi chế độ ăn của nhóm còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Phát hiện vài năm trước. lúc chuột được 8 tháng, sự dị biệt giữa 2 đội ngũ y bác sỹ trở nên rõ rệt. Chuột ở đội ngũ đầu khởi đầu những biểu hiện sụt cân cực kì nhanh chóng và diễn đạt một số biểu hiện của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời khắc , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không bộc lộ một số dấu hiệu thường thấy của trình tự lão hóa trong chí ít từ 40 vào 45 ngày. Theo Con số trên chuyên san Aging, về khái quát họ đã tìm cách thức kéo dài thời kì sống của chuột thể nghiệm thêm 15%.

“Dự án này có liên quan đến quan điểm về giả thuyết lẫn thực tiễn . Mặt khác, nó cho hay vai trò cốt lõi của một số dạng oxygen giận dữ do ti thể phân phối trong trình tự già đi ở sinh vật có vú. bên cạnh ấy , các chuyên gia cũng tìm được một số thời cơ mới trong phấn đấu trị liệu một số triệu chứng lão hóa bằng lực lượng chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy đến ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa thông tin sinh vật học của Đại học bang Moscow.

Bản thân thầy thuốc Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo đó cho rằng mẫu chết và lão hóa chẳng phải là các quá trình phân rã bỗng dưng của các mô và tế bào thân thể , mà là một quy trình tiến hóa có chủ đích, buộc những sinh vật già cỗi phải nhường đường cho một số thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng đó , chuyên gia Nga và đội ngũ cán bộ bác sỹ nghiên cứu của ông đã hội tụ đến Công trình điều chế một số loại thuốc có lẽ sẽ làm chậm liệu trình già đi tại một trong các phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, một vài nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau lúc Người bệnh có thể phát hiện nó có thể thâm nhập ti thể và vô hiệu hóa các phân tử ô xy hóa vô cùng tích cực và hết sức nguy hiểm , từ ấy làm chậm liệu trình lão hóa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM