Hướng dẫn cách chăm sóc vệ sinh sau cắt bao quy đầu

0

Cắt bao quy đầu là phương pháp thường được dùng trong trường hợp hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu… Tuy nhiên, không ít đấng mày râu chưa biết cách làm sao để có thể vệ sinh, chăm sóc bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu. Vậy làm thế nào để chăm sóc, vệ sinh đúng cách nhất cho bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu góp phần mang đến nhiều những lợi ích cho nam giới như ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp quan hệ tình dục được dễ dàng, hay làm dương vật phát triển bình thường… Tuy nhiên, viêm nhiễm, sưng, dương vật tiết ra dịch bất thường… sẽ xảy ra nếu không biết cách vệ sinh, chăm sóc đúng cách sau khi cắt bao quy đầu.
Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, sau khi bao quy đầu được cắt, bình thường sẽ có những biểu như:
Có một chút máu khô hoặc nước vàng ở xung quanh đầu dương vật. Cần vệ sinh bao quy đầu cũng như những bộ phận sinh dục khác nhẹ nhàng, tránh gây nên tổn thương, chảy máu.
Xung quanh vết phẫu thuật của dương vật có thể bị chảy máu một ít, đây là điều hoàn toàn bình thường sau phẫu thuật. Sau khi được cắt bao quy đầu, dương vật có thể có màu đỏ khi cương cứng lên.
Cùng với đó là hiện tượng đau khi đi tiểu những lần đầu tiên. Bao quy đầu sẽ tự lành sau 1-2 tuần nếu như không có những sự cố gì xảy ra và được chăm sóc, vệ sinh đúng cách.
Để tránh được những viêm nhiễm cũng như những sự cố sau khi cắt bao quy đầu, bạn cần phải biết cách vệ sinh hợp lý sau khi làm phẫu thuật. Vậy cách vệ sinh, chăm sóc những bộ phận sinh dục cũng như bao quy đầu như nào là đúng cách.
• Cần mặc những quần rộng, thoáng sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh gây những tổn thương cho bao quy đầu cho đến khi vết phẫu thuật được lành lại.
• Sau khi phẫu thuật cần phải hết sức chú ý khi đi tiểu, không làm ướt băng, nếu ướt cần được thay ngay. Bên cạnh đó nên dùng dung dịch cồn (khoảng 70 độ) để lau xung quanh niệu đạo sau mỗi lần đi tiểu.
• Vệ sinh dương vật hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, tốt nhất là vệ sinh bằng nước đun sôi để nguội sau đó hòa ra với nước nóng để nước đủ ấm là được. Đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ tại chỗ làm phẫu thuật, cũng như những bộ phận sinh dục.
• Không được sử dụng những chất kích thích như bia rượu, hay những thực phẩm cay nóng. Tránh để dương vật cương cứng, gây chảy máu…
Sau khi làm phẫu thuật cắt bao quy đầu mà xảy ra những hiện tượng như: vùng da quy đầu có màu đỏ sưng to, dịch chảy ra từ dương vật có mùi hôi, sốt cao… bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức, để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị những bệnh nam khoa nói chung, cắt bao quy đầu nói riêng. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nghề, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM