Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời lăng xê về nhà sản xuất làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm giải phẫu má lúm đồng tiền tại nhà. bên cạnh đó , sau lúc làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện đưa ra cách chữa vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản ảnh của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cách đây không lâu chị có biết vào trang facebook Vân Tém quảng cáo về dịch vụ làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng tiền với giá 500 nghìn đồng và được chủ account này nhận tiến hành phẫu thuật tại nhà chị A.
Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người phái yếu là chủ của tài khoản facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp tới má chị và tiến hành “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng bạc . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có dấu hiệu sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải tới bác sĩ để khám.

“Quá đau đớn vùng mặt nên tôi đên phòng khám chuyên khoa để thăm khám thì thầy thuốc kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại chúng ta nhận biết tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho biết bị thương tổn dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho biết .

Sau lúc biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã tìm tới với một số người đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này giải đáp tác nhân là bị “mắc một sợi tóc vào vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. bức xúc chị A. đã yêu cầu người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“chuyên gia cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần nhằm mục đích là thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải tiểu phẫu ”, chị A. phản ứng nói.

Lần theo trang facebook của người này, chúng ta nhận biết trên trang tư nhân đã đăng vận tải nhiều bài viết quảng bá về nhà cung cấp thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng tiền . Gọi tới số điện thoại của chủ trương mục facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho chị em phụ nữ và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 ngàn còn tạo má lúm là 500 nghìn cho một bên má.

đồng thời , cô gái này còn truyền bá đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên những người dùng tất chấp nhận .

Sau đấy , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp nhằm mục đích là bàn bạc về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau lúc được giải phẫu thì cô gái này đã kịp thời tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

bàn bạc với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người ứng dụng một số ca thẩm mỹ, giải phẫu làm đẹp có tiêu dùng thuốc, một vài thiết bị y tế để can thiệp đến cơ thể phải là bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên ham rẻ mà vào đến những cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh một số trường hợp đáng nhớ tiếc xảy ra. Đối với những cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn lén lút hoạt động, giả dụ Người bệnh có thể phát hiện sở Y tế sẽ xử lý nghiêm theo quy định của luật pháp ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM