Thủ thuật cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào?

0

Từ lâu cắt bao quy đầu đã không còn xa lạ đối với nhiều nam giới, đặc biệt là những nam giới mắc chứng dài/hẹp bao quy đầu . Đây là một tiểu phẫu rất đơn giản nhằm giúp nam giới chống lại các nguy cơ về bệnh tật và để dương vật của nam giới có thể phát triển bình thường. Vậy thủ thuật cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào?
Lợi ích của việc cắt bao quy đầu
Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Quốc tế HCM, cắt bao quy đầu sẽ có những lợi ích rất tốt trong đời sống tình dục cũng như đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Cụ thể như:
– Khi loại bỏ lớp da này, việc đi tiểu tiện dễ dàng hơn, nước tiểu thoát ra ngoài sẽ tránh việc hình thành các bựa sinh dục, vì thế hạn chế được các loại vi khuẩn sinh sản và gây viêm.
-Ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

-Cắt bao quy đầu có thể giảm được 80 – 90% ung thư dương vật do dài/ hẹp bao quy đầu; giúp người bạn tình ngăn chặn được nguy cơ viêm nhiễm và ung thư cổ tử cung.
-Cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật có điều kiện phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng về kích thước, tránh tình trạng dương vật ngắn nhỏ sau tuổi dậy thì.
-Giúp nam giới tránh được xuất tinh sớm, rối loạn cương cương, rách bao quy đầu do da quy đầu quá dài hoặc quá hẹp
-Ngoài ra, lợi ích của cắt bao quy đầu có thể kể đến đó là nâng cao tính thẩm mỹ cho “cậu nhỏ”, giúp nam giới tự tin, hạnh phúc hơn trong đời sống tình dục.
Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào ?
Thủ thuật cắt bao quy đầu được diễn ra cụ thể như sau:
Bước 1: bệnh nhân được chỉ định tư thế nằm ngửa khi thực hiện tiểu phẫu . Sau đó bác sĩ sẽ vệ sinh vùng tiểu phẫu bằng nước muối sinh lý, tiếp theo là sát khuẩn với dung dịch đặc hiệu. Khi việc sát trùng bộ phận sinh dục hoàn tất, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ bao quy đầu bằng cách tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu, giúp nam giới loại bỏ cảm giác đau đớn.
Bước 2: Tách phần da bao quy đầu: bác sĩ sẽ lấy kìm y tế nới rộng phần miệng bao quy đầu, sau đó dùng kìm để kéo phần bao da ra cho thẳng . Tiếp theo, dùng kìm có đầu dò tách phần da bao quy đầu dính liền với dương vật rồi dùng nước muối rửa sạch phần da bao quy đầu và dương vật
Bước 3: cắt lại miệng bao quy đầu: dùng kìm kẹp chặt phần bao quy đầu đã buộc chặt, dùng bút vẽ 1 đường làm dấu ở bên ngoài da bao quy đầu cách miệng bao quy đầu khoảng 0,5cm. Theo vết vẽ đó, bác sĩ sẽ cắt theo đường tròn, tránh cắt quá nhiều
Bước 4: cắt rời mặt trước bao quy đầu: dùng kéo men theo kìm có đầu dò để cắt rời mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu, vị trí cắt cũng chỉ cách khoảng 0,5cm
Bước 5: cắt bỏ bao quy đầu: kéo lại phần da bao cho bằng nhau, sau đó dùng kìm kéo rời phần da bị cắt đến chỗ đánh dấu ở trên rồi cắt từng bên một, vị trí cắt tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm
Bước 6: tiến hành cầm máu: sau khi hoàn thành thao tác cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ dồn hết phần da quy đầu lên, để hở vị trí chảy máu và tiến hành cầm máu . Chú ý cẩn thận với phần động mạch chính giữa bên trên dương vật
Bước 7: khâu vết thương: dùng chỉ phẫu thuật để khâu vết thương, không khâu quá chặt vì dễ làm hoại tử dương vật, không nên cắt chỉ quá ngắn và khâu sát vết thương
Bước 8: băng bó lại vết cắt: dùng gạc quấn quanh vết cắt để cầm máu và tránh những tổn thương tác động từ bên ngoài vào.
Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề Thủ thuật cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào ? Nếu đang sinh sống tại HCM, các bạn có thể yên tâm lựa chọn phòng khám đa khoa Quốc tế HCM để được cắt bao quy đầu an toàn, thẩm mỹ do trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Hiện tại phòng khám đã và đang triển khai kỹ thuật xâm lấn tối thiểu kết hợp với gây tê cục bộ, sử dụng dao cắt được nhập khẩu từ Mỹ và những trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM